Cười sẻ bớt đau

Ngày đăng: 03-06-2017 - Lượt xem: 1279
Cỡ chữ: GiảmTăng

Có hai huynh đệ vốn ở cùng chùa nhỏ trên núi cao. nhưng hiện tại thì sư huynh (sh) đang ở thị thành, thỉnh thoảng mới về núi thăm sư phụ. mỗi lần hay tin sh về thăm là sư đệ (sđ) đón sh từ dưới chân núi. con đường lên chùa vẫn hoang dã và ngày càng khó đi hơn vì nạn chặt phá rừng làm sói mòn và sạt lỡ lối đi. Hai huynh đệ trợ giúp nhau qua những đoạn khó, và cả hai không ít lần bị vấp chân vào đá, nhưng có một điều đáng lưu tâm là trong khi vị sh nhăn mặt khó chịu vì mấy cục đá đó thì vị sđ lại cười hì như không hề gì. vị sh lấy làm lạ là không biết sđ có đau không mà lại ... vẫn cười. định hỏi sđ bí kíp làm sao mà vấp đá vẫn cười, nhưng sh vốn có đầu óc khoa học nên muốn tự nghiên cứu. thế là mỗi khi vấp đá, vị sh bèn cười thử và nhận ra rằng nếu ta cười khi bị vấp đá thì cảm thấy ít đau hơn là ...than trách bực bội. 

Các nhà khoa học đều cho rằng Cười làm giải phóng chất endorphin, vốn là loại thuốc giảm đau tự nhiên vào trong máu. Nó còn giúp tăng cường hệ miễn dịch để chống lại những căn bệnh truyền nhiễm. Vì thế cười rất có lợi khi ta bị đau.

Trong đời chắc ai cũng có "vấp đá" gặp chuyện đau buồn, ta sẽ bớt đau khổ nếu nhìn thấy được những mặt tích cực và cố mỉm cười.
Nhuận Thường
Tác phẩm tranh đá của thầy Nhuận Thường

Góp ý kiến

Thiền tông

Phật pháp căn bản

Vấn đáp Phật pháp

Phật học ứng dụng


Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: thichnhatchieu@gmail.com 
Ghi rõ nguồn www.hoasendatviet.com - Hoa Sen Đất Việt  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright by Lotus is traditional flower of Vietnam -  www.hoasendatviet.com. Designed by HSĐV