Đồng Nai: Đêm hội trăng rằm chùa Viên Giác

Ngày đăng: 09-09-2014 - Lượt xem: 8264
Cỡ chữ: GiảmTăng
 HSĐV - Ông trăng xuống chơi cây cau thì cau sẽ cho mo. . .. Ông trăng xuống chơi học trò thì học trò cho bút/ Ông trăng xuống chơi ông bụt thì ông bụt cho chùa/ Ông trăng xuống chơi nhà vua thì nhà vua cho lính/Ông trăng xuống chơi đền thánh thì cụ chánh cho mõ. . . . . 

Trong đêm ngày 15 tháng 8 năm Giáp Ngọ tại chùa Viên Giác đã chính thức diễn ra lễ trung thu với chủ đề: Vầng Trăng Tuổi Thơ, với sự quy tụ hơn 1000 các em thiếu nhi cùng các bậc phụ huynh. Trong không khí tưng bừng của ngày hội trăng rằm dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Giải Trường (Viện chủ chùa Viên Giác)  - Đại đức Thích Minh Cảnh - ĐĐ. Thích Chơn Thịnh (phó trụ trì chùa Viên Giác)  cùng chư tôn đức tăng ni và Ban hộ tự của bổn tự.

Như một thông điệp yêu thương của BTC muốn gửi gắm đến các em thiếu nhi thông qua các hoạt động của bổn tự. Ngoài ra, đây cũng như tâm thư muốn gửi đến với các bậc phụ huynh giữ nét đẹp truyền thống ngày tết thiếu nhi, bản sắc dân tộc Việt Nam, và việc ý thức tuổi trẻ dưới mái chùa hôm nay là thế hệ truyền thừa mai sau của chúng ta.

Nét đẹp tuổi thơ dưới mái chùa như những hình ảnh đánh dấu về nét đẹp văn hóa truyền thống đạo đức được un đúc một cách thuần Việt khi còn ấu thơ, như ca dao tục ngữ có nói "dạy con từ tuổi còn thơ .. . " và chắc chắn rằng khi các em nhỏ được gần môi trường thánh thiện của mái chùa thì đó là tiền đề đạo đức mai sau "gần mực thì đèn, gần đèn thì sáng" , là nền móng vững chắc đạo đức để các em trở thành một công dân tốt, một phần tử tốt cho cho xã hội . . . .

Qua điều đó để khẳng định một lần nữa về nét đẹp truyền thống "Mái chùa che chở hồn dân tộc. Nếp sống muôn đời của tổ tông" là bài ca bất tận của Phương Đông nói chung và dân tộc Việt nói riêng, và đi đâu và ở đâu thì mái chùa cũng là điểm tựa tinh thần, cũng như sức mạnh tinh hoa trí tuệ cho con người giữ gìn lịch sử dân tộc.

 

 Đội lân: Trung Nghĩa Đường 

 

 

 

 Không gian chùa Viên Giác rợp ngàn ánh đèn của đêm hội

 

 Dẫn chương trình: Xuân Tiến

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 Múa khai mạc: Em đi xem hội trăng rằm


 HT. Thích Giải Trường gửi lời chúc mừng đến các em thiếu nhi


 

 ĐĐ. Thích Thiện Mỹ trụ trì chùa Viên Giác mặc dù đang công tác Phật sự ở các nước Châu Âu nhưng vẫn bắt kết nối trực tiếp về Việt Nam để chúc tết thiếu nhi trong đêm hội Vầng Trăng Tuổi Thơ

 

 

 

  

  

 

  

 

 

 

 

 

 

  


chương trình thời trang nhí

 

 

 

 

 

 

 

  Chương trình thời trang nhí

 Ảo thuật gia Xuân  Đông

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 
 ĐĐ. Thích Chơn Thịnh biên tập chương trình - Trưởng ban tổ chức đêm hội Trăng Rằm

Các bạn tuổi trẻ chụp hình lưu niệm 

Đạo diễn chương trình: ĐĐ. Thích Nhật Chiếu
 

Mùa trung thu năm nay tại chùa Viên Giác được đánh giá cao về mặt tổ chức từ phản hồi của các phụ huynh học sinh, và các khách mời thường trực các báo chí, công ty, xí nghiệp. Về phía BTC quý chư tôn đức, ban hộ tự và các bạn Tuổi Trẻ Phật Giáo Đồng Nai đã dàn dựng một chương trình từ khâu trang trí gần nửa tháng. Qua bài viết này quý chư tôn đức trong BTC cũng muốn gửi lời tri ân đến các ban nghành đoàn thể chùa Viên Giác, cùng các mạnh thường quân đã ủng hộ nhiệt tình hỗ trợ tịnh tài cũng như tinh thần cho chương trình được thành công rực rỡ. (Bài viết & hình ảnh đang được cập nhật)


Huỳnh Thủy Nguyệt 
Ảnh: Thế Hùng - Lê Đình Lợi

Góp ý kiến


Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: thichnhatchieu@gmail.com 
Ghi rõ nguồn www.hoasendatviet.com - Hoa Sen Đất Việt  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright by Lotus is traditional flower of Vietnam -  www.hoasendatviet.com. Designed by HSĐV