Bảo Lộc: Khai Mạc Khóa Tu Mùa Hè Tại Tu Viện Bát Nhã 2017

Ngày đăng: 18-07-2017 - Lượt xem: 1659
Cỡ chữ: GiảmTăng
TU VIỆN BÁT NHÃ – TP BẢO LỘC – LÂM ĐỒNG
KHÓA TU MÙA HÈ PHẬT GIÁO – TUỔI TRẺ - HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI
CHỦ ĐỀ: “TUỔI TRẺ TÂM LÀNH”
(Từ ngày 18 đến 22/07/2017)

Vào lúc 19h 00', ngày 18/7 các tu sinh đã vân tập đông đủ để cung nghinh chư Tôn Thiền Đức Tăng-Ni quang lâm thiền đường Tu viện Bát Nhã  dự lễ khai mạc khóa tu, đặc biệt có sự hiện diện của Hòa Thượng chứng minh Thích Đức Nghi Viện chủ Tu viện Bát Nhã. 

Về tham dự chứng minh gồm có: 
 Đại Đức Thích Đồng Tâm - Trưởng BTC
 Đại đức Thích Đồng Hạnh - Phó BTC 
 Đại đức Thích Đồng Hiếu - Trụ Trì Tu Viện Bát Nhã, Phó BTC

Ngoài ra còn có đông đảo quý chư Tôn thiền đức Tăng -ni trong BTC, quý chư tôn thiền đức các tự viện lân cận . . . 

Buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, long trọng, để lại trong mỗi tu sinh nhiều ký ức tốt đẹp khi đến với tu tập giáo lý Phật Đà.

Khóa tu mùa hè luôn là điểm tựa tâm linh của giới trẻ, nơi ươm mầm hạt giống bồ đề nhằm giúp các em có điều kiện gần gũi với Phật - Pháp - Tăng hầu biết làm điều lành lánh điều ác… dần thấm nhuần giáo lý của Phật dạy và đem vào ứng dụng trong đời sống thường nhật để mong cầu hạnh phúc , bình an và an lạc…

Đây là một hoạt động thường niên của Tu Viện Bát Nhã từ nhiều năm nay, nên công tác tổ chức càng ngày càng chuyên nghiệp hơn, nội dung sinh hoạt trong khóa tu cũng mang nhiều ý nghĩa giáo dục tâm linh sâu sắc… nội dung phong phú, đặc sắc thu hút các tu sinh.

Đội ngũ tình nguyện viên hết sức nhiệt tình, thường xuyên tổ chức các hoạt động vui chơi bên lề khóa tu làm tăng thêm phần sinh động, nhộn nhịp, giúp các em dễ dàng hòa nhập , thân thiện. 

Hòa Thượng Thích Đức Nghi
Đại Đức Thích Chúc Tấn - Dẫn Chương Trình
 
Đại đức Thích Đồng Hạnh, Phó BTC đã đọc diễn văn khai mạc khóa tu


Đại đức Thích Đồng Tâm, Trưởng BTC đã có lời căn dặn tu sinh thực hiện tốt nội quy và động viên các em chăm chỉ, tinh tấn tu học giáo lý Phật Pháp…

Sau phần lễ hành chánh là nghi thức Phật giáo được Hòa thượng chứng minh dâng hương cầu nguyện cho khóa tu được thành tựu viên mãn.

  
Hòa Thượng Thích Đức Nghi niêm hương bạch Phật


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------
TU VIỆN BÁT NHÃ – TP BẢO LỘC – LÂM ĐỒNG
KHÓA TU MÙA HÈ PHẬT GIÁO – TUỔI TRẺ - HƯỚNG TỚI TƯƠNG LAI
CHỦ ĐỀ: “TUỔI TRẺ TÂM LÀNH”
(Từ ngày 18 đến 22/07/2017)

ĐÓN TIẾP TU SINH
Từ tờ mờ sáng trên các nẽo đường về Tu viện Bát Nhã, Xã Đam B’ri chúng tôi bắt gặp nhiều thanh thiếu niên từ các nơi tụ tập về đây để tham dự khóa tu mùa hè 2017, đặc biệt có nhiều tu sinh đến từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành lân cận tổ chức thành đoàn được quý Thầy đưa đến bằng ô tô, lác đát lại có những phụ huynh cũng đưa con mình đến Tu Viện và chờ đợi làm thủ tục nhập khóa.

Chúng tôi còn được biết BTC khóa tu đã chuẩn bị chu đáo để tiếp nhận tu sinh, chuẩn bị từ nơi ăn, chốn ở cho quý Tăng, Ni, các ban giảng huấn, các tình nguyện viên, bác sỹ trực y tế… nhằm mang lại những thành công cho khóa tu.

Tính đến trưa hôm nay 18/7 BTC đã tiếp nhận gần 400 tu sinh từ các nơi quy tụ về Tu Viện Bát Nhã.Với khí trời se se lạnh của miền cao nguyên khi Bảo Lộc bắt đầu vào mùa mưa, tuy nhiên sáng hôm nay nắng nhẹ, mưa bay bay, không khí nơi đây thật dễ chịu làm cho một góc của Tu viện náo nhiệt hẳn so với ngày thường…đó là nơi đón tiếp các tu sinh… tu sinh mỗi lúc một đông đúc hơn.

Mọi thành viên trong BTC đã nỗ lực hoàn thành các công việc còn lại để chuẩn bị cho lễ khai mạc khóa tu sẽ diễn ra vào lúc 19 giờ tại Thiền đường của Tu Viện Bát nhã.

Lúc 15g , ngày 18/7 các tu sinh sẽ tập trung học tập nội quy và lịch trình khóa tu.

Sau đâu là một số hình ảnh mà ban truyền thông ghi được:
 
 
Tin ảnh: Văn Tường - Kim Hạnh
 

Góp ý kiến


Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: thichnhatchieu@gmail.com 
Ghi rõ nguồn www.hoasendatviet.com - Hoa Sen Đất Việt  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright by Lotus is traditional flower of Vietnam -  www.hoasendatviet.com. Designed by HSĐV