Những điều không muốn xảy ra trước thềm năm mới 2018 - Mậu Tuất

Ngày đăng: 10-02-2018 - Lượt xem: 839
Cỡ chữ: GiảmTăng
Vừa qua mấy ngày nghỉ tết Dương Lịch 2018 có đến hơn 100 người chết vì Tai nạn giao thông. Nguyên nhân chính là do phóng nhanh vượt ẩu, hoặc do nhậu nhẹt rồi va ngã, tông trụ điện, nhảy cầu vì bài bạc dẫn đến tử vong . . . [ mình nghĩ số lượng báo cáo chưa chính xác, có thể hơn ]Năm 2017 trong kỳ nghỉ tết 7 ngày, mỗi ngày có khoản 50 người chết , tổng cộng có khoản 350 người chết vì tai nạn giao thông cũng không ngoài những nguyên nhân đã kể ở trên. Ngoài những tai nạn vì những nguyên nhân trên thì những điều đáng tiếc xảy ra không mong muốn thì số phận đành phải chịu vậy.

Những người tai nạn chết có thể là cha, là mẹ, là anh em, . . . có thể là những người trụ cột tinh thần cũng giống như trụ cột kinh tế gia đình, điều này đem lại đau thương cho người ở lại, có thể là khủng hoảng kinh tế cho một gia đình, nào là con mất cha, vợ mất chồng, gia đình li tán bởi không cầm cự được kinh tế nhất là những gia đình đang có con cái là tuổi mới lớn đang phải đi học, ít nhiều cũng bị ảnh hưởng.

Việt nam theo một báo cáo gần đây nền Nông nghiệp xuất khẩu Gạo được 3 tỷ USD cũng chỉ bằng chi ra 3 tỷ USD tiền mua Bia. Công sức của hàng chục triệu nông dân vật lộn với ruộng đồng chỉ ngang với tiền uống bia, như thế có đáng không?”. Và những báo cáo gần đây khi cho biết thêm rằng: Nạn Rượu Bia đã tàn phá giống nòi Việt hay Khi Nhậu Nhẹt trở thành bản sắc.

Nhận thức được yếu kém về năng lực, kinh tế, văn hóa chậm phát triển để mọi người cùng ý thức về bản thân có trách nhiệm với cha mẹ, người thân, môi trường đang diễn ra xung quanh chúng ta được cải thiện hơn.

Tết năm 2017 mình không quên sự qua đời của một người học trò đáng quý ở Đắk Nông đi Phượt rồi tai nạn ở biển. Các bạn nhớ chọn một biện pháp an toàn cho chúng ta và người thân chúng ta được sống bên nhau những ngày Tết xum vầy ôn lại những truyền thống tốt đẹp của tổ tiên.

Qua cái tết 2018 mong rằng các bạn trong bạn list friend facebook, zalo, Intargram và tất cả người thân của mình không mất đi một ai từ một trong những nguyên nhân trên, hoặc những chuyến ra đi lãng xẹt nào.

Chúc Mừng Năm Mới
 
Nhật Chiếu 
10.02.2018Bài Viết Liên Quan
 

Góp ý kiến


Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: thichnhatchieu@gmail.com 
Ghi rõ nguồn www.hoasendatviet.com - Hoa Sen Đất Việt  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright by Lotus is traditional flower of Vietnam -  www.hoasendatviet.com. Designed by HSĐV