Thư gửi em

Ngày đăng: 16-11-2017 - Lượt xem: 1122
Cỡ chữ: GiảmTăng

Chiều nay nghe điện thoại em có vẻ buồn sau sự đổ vỡ bồng bột của tuổi đôi mươi. Em chiến thắng mà cũng chiến bại trên con đường của cuộc sống ! Vẫn câu hỏi" Làm sao để có cuộc sống hạnh phúc hả anh "
 


Em có nhớ quán café bên thư viện cũ mình hay đọc sách. Trước ngày chia tay ra trường chúng ta vẫn hay trao đổi về đề tài làm gì để có được hạnh phúc cho mai sau.

Anh thường nói: 

 
Muốn có được cuộc sống ý nghĩa, có ích cần phải dành thời gian trao dồi đạo đức cho bản thân, chăm học nghiên cứu một vài thứ đem lại niềm vui cho bản thân và mọi người xuang quanh, bỏ thói quen sống ảo, than thở số phận đẩy đưa. Tìm một công việc phù hợp và ổn định vừa phải cho bản thân.

Bớt oán trách về những điều bất như ý, học cách tùy duyên, dành thời gian cho người quan trọng đối với bản thân, đọc vài cuốn sách về cách sống và chia sẻ cho mọi người về ý nghĩa thâm thúy về cuộc đời. Rèn luyện cho mình cách sống sinh hoạt độc lập bằng năng lực và rèn luyện sức khỏe.

Đừng tốn thời gian vào những cái vô bổ, tệ nạn trong cuộc sống, tránh xa những thói hư tật xấu, sự bi lụy, đặc biệt là đừng để “lòng tham” nổi dậy trong hoàn cảnh cho phép mà đánh đổi, phải hối tiếc về những tình cảm quý báo của bản thân, của những người xung quanh mà bấy lâu nay chúng ta đã cố gắn xây dựng vun vén.
 
Cuộc sống vừa đủ thôi em ! Vì hạnh phúc bắt nguồn từ những điều bình dị của cuộc sống bình thường đang diễn ra xung quanh em như là: Biết chăm sóc một vườn cây, quan tâm thăm hỏi những người đang khó khăn, nhớ mua hộp cơm cho người hàng xóm nghèo  . . . uống nước với những người bạn và chia sẻ cảm nhận của cuộc sống . . . em nhé !
 
Hương trầm nào phảng phất trong chiều nay làm lòng anh nhớ về em và những điều bình thường trong cuộc sống. Rất thương em và mong em có được cuộc sống hạnh phúc mà em chọn lựa.
 
Nhật Chiếu
Biên Hòa, 16.11.2017 


Góp ý kiến


Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: thichnhatchieu@gmail.com 
Ghi rõ nguồn www.hoasendatviet.com - Hoa Sen Đất Việt  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright by Lotus is traditional flower of Vietnam -  www.hoasendatviet.com. Designed by HSĐV