Chiều mưa ở Đắk Ngo - Đắk Nông

Ngày đăng: 05-02-2018 - Lượt xem: 2183
Cỡ chữ: GiảmTăng
Đã đến Đắk Ngo trong một ngày mưa ! Mà có lẻ khi mưa mới thấy được một đời sống chân thật của người dân nơi đây.Một đoạn đường khó đi tại xã Đắk Ngo
 

Mình ghé thăm một trường học và phát quà cho các em học sinh, trong đầu tôi nghĩ nếu bản thân mình là học sinh nơi đây mình có thể vượt qua hoàn cảnh số phận mình hay không.
 
Những quãng đường đi bằng xe máy cày mới có thể qua những con đường ở xã Đắk Ngo vào mùa mưa, mùa nắng bụi mịt mù. Người dân canh tác nông nghiệp, tất cả được bao phủ màu xanh của thiên nhiên, trong đầu mình nghĩ vu vơ rằng “ Chẳng lẻ thiên nhiên có thể che chở con người mà con người không thể che chở đùm bọc cho nhau hay sao”. Những ngày sắp tới hy vọng của người dân là những chính sách của chính phủ sẻ quan tâm hơn vùng này để cho an sinh xã hội, y tế - học đường được nâng cao.
Trong cơn mưa chiều hôm ấy mình cảm thấy sự hoài vọng khát khao của tuổi thần tiên. Ánh mắt của sự chờ đợi làm cho mình không dám nhìn đối diện với các em ấy, vì phải sợ gieo cho các em niềm hy vọng.
 
Con xin cảm niệm những ân đức của Đại Đức Thích Chiếu Ý trụ Trì chùa Hoa Khai, Đại Đức Thích Quảng  Tráng trù trì chùa Phước Hoa, Đại Đức Thích Quảng Mẫn trụ trì chùa Liên Hoa . . . đã cho con trãi nghiệm thực tế những mưa ghềnh thác đổ nơi đây bằng các nổ lực Phật sự thiện nguyện của quý Thầy không ngừng nghỉ.

Những hình ảnh thiện nguyện tại trường tiểu học Kim ĐồngĐắk Ngo là một xã thuộc huyện Tuy Đức, tỉnh Đăk Nông. Cách quốc lộ 14 của tỉnh Đắk Nông khoản 20km, Cư dân ở đây chiếm đa số là người dân tộc đủ mọi miền đất nước, dân bản địa M' Nông lại ít . 
 
Nhật Chiếu
T2, 05.02.2018
 
--------------------------------------------------------------------------------------------
Thông tin về tác giả: Đại Đức Thích Nhật Chiếu - Email: thichnhatchieu@gmail.com - ĐT: 0937.370.386
 

 

Góp ý kiến


Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: thichnhatchieu@gmail.com 
Ghi rõ nguồn www.hoasendatviet.com - Hoa Sen Đất Việt  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright by Lotus is traditional flower of Vietnam -  www.hoasendatviet.com. Designed by HSĐV