Đồng Nai: Trẻ em trường khuyết tật ấm áp mùa trung thu - 2014

Ngày đăng: 06-09-2014 - Lượt xem: 7665
Cỡ chữ: GiảmTăng
 HSĐV -  . . . Ước gì là gió mùa hè, xua mây mưa để nắng về em tôi .. . Ước là gió thổi mây trôi, để cho tôi ngắm mặt trời em tôi. . . . Mây buồn, giấu nắng ở đâu để mưa nặng hạt em lâu chưa về. . . 

Vẫn còn những cơn mưa bất chợt trong chiều tháng 8, loang lỗ những vũng nước vương vãi trên con đường Phạm Văn Thuận thành phố Biên Hòa tỉnh Đồng Nai kéo dài lên tận Cầu Mới giáp ranh với tỉnh Bình Dương. Trong cơn mưa phùn ấy, nỗi ngập chìm của cảm xúc của các bạn Tuổi Trẻ Phật giáo Đồng Nai lao vút qua những con đường mưa ấy, để đến với các em thiếu nhi Trường Khuyết Tật tỉnh Đồng Nai (Ấp Tân Bản, Phường Bửu Hòa, Biên Hòa, Đồng Nai)
 
Vẫn như ngày đầu, ấm áp và chân tình của các bạn tuổi trẻ Phật giáo từ khâu chuẩn bị: quyên góp lòng hảo tâm . . . chạy nhanh ra chợ để mua thêm đậu xanh để làm nhân bánh trung thu, tự tay tỉ mỉ những món quà nho nhỏ, xinh xinh .  . . nhứng tiếng í ới mỗi tối tập trung lại làm bánh trung thu . . . không biết bao nhiêu ký ức để hoàn thành sở nguyện đem niềm vui đến với các em thiếu nhi.

Và niềm đong đầy ấy không phải chờ lâu, 17h ngày 13 tháng 8 năm Giáp Ngọ (2014) các bạn tập trung tại Chùa Viên Giác, khệ nệ những thùng quà to đùng được thắt chặt trên xe  . . . rộn rã tiếng cười. . . " Từ bao lâu tôi đã yêu nụ cười của bạn. Từ bao lâu tôi đã yêu quê hương. Việt Nam / Những con đường nên thơ và những dòng sông ước mơ / Từ trái tim xin 1 lời tôi yêu Việt Nam/ Hãy trao nhau giấc mơ êm đềm. Trên đường đi tới tương lai / Và hãy trao nhau khúc hát yêu đời Nụ cười chan chứa trên môi  . . . "

Dưới sự hướng dẫn của Đại Đức Thích Chơn Thịnh ( phó trụ trì chùa Viên Giác) đoàn người như hòa tan trong cơn mưa gió bão bùng của hạnh phúc mùa trung thu năm nay. 
 ĐĐ. Thích Chơn Thịnh chia sẻ về hạnh phúc ngày Trung ThuGiám đốc trung tâm chia sẻ về cảm xúc của bản thân với cuộc hội ngộ ngày đêm trăng rằm
 

 


 

 

 

 

 Buổi sinh hoạt vui chơi văn nghệ cùng các em, được các em kể về những suy nghĩ, kể về những ước mơ . . . nghe sao tỉnh thức những bộn bề đua chen hằng này của cuộc sống, những tham vọng vương vút . . .  bây giờ chỉ còn là hư vô . . .
 

  

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 " Xin cho mây che đủ phận người. Xin cho tôi một sáng trời vui. Xin cho tôi đến tận nụ cười. Cho tôi quên một nấm mộ tươi. Xin cho tôi xin vạn lần rồi. Một góc này chỉ biết rong chơi. Xin cho tôi yên phận này thôi . ..  .
Xin cho tôi nguyên vẹn hình hài.Cho tôi nghe lời hát cỏ cây.Xin cho tôi quên phận tù đày.Xin cho tôi là thoáng rượu cay.Xin cho tôi xin cả cuộc đời
Một hôm nào trẻ hát trong nôi. Xin cho tôi xin chỉ một ngày " -
Xin Cho Tôi nhạc sỹ Trịnh Công Sơn
 

 

 

 Khi người lớn cũng muốn như trẻ thơ ( trẻ nhớ nhà  . .  ấy mà )
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

  

 

 

 

 

 

không bao giờ quên chụp hình lưu niệm
 Huỳnh Thủy Nguyệt

Góp ý kiến


Bài vở đóng góp, xin gởi về Ban biên tập qua địa chỉ email: thichnhatchieu@gmail.com 
Ghi rõ nguồn www.hoasendatviet.com - Hoa Sen Đất Việt  khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.
Copyright by Lotus is traditional flower of Vietnam -  www.hoasendatviet.com. Designed by HSĐV